5 เมนูเค้กยอดนิยม เมนูเค้กคาเฟ่ ที่ไม่ควรพลาด

แนะนำ 5 เมนูเค้กในร้านคาเฟ่ เมนูเค้กคาเฟ่ยอดนิยม

วันนี้ทางเราจะมาแนะนำ 5 เมนูเค้กในคาเฟ่ ที่คุณไม่ควรพลาด ถ้าคุณเป็น คนรักเค้ก และชอบรับประทานของหวานในคาเฟ่ใกล้บ้านหรือไม่? ถ้าใช่, คุณจะได้รับความสุขในบทความนี้! ในบทความนี้เราจะพาคุณไปสู่โลกของเค้กที่บริการในคาเฟ่ โดย เมนูเค้กคาเฟ่ ได้กลายเป็นหลากหลายมากขึ้น มีรสชาติหลากหลายเพื่อที่จะพอใจคุณสายลมด้านหวานได้ มาเป็นกันเถอะเราจะสำรวจ เมนูเค้กยอดนิยม 5 เมนู ที่คนชอบสั่งอยู่บ่อยๆ และเตรียมพร้อมที่จะให้ความพอใจในความอยากรสหวานของคุณ พร้อมบอกที่มาของเค้กและ เคล็ดลับความอร่อย ของแต่ละเมนู

เค้กช็อกโกแลต Chocolate Cake

5 เมนูเค้กในคาเฟ่ เค้กช็อคโกแลต

เค้กช็อกโกแลต (Chocolate Cake) เป็นเค้กที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในโลก ด้วยรสชาติเข้มข้นของ ช็อกโกแลต ที่หลายคนชื่นชอบ เค้กช็อกโกแลต ที่ดีควรมีเนื้อเค้กที่นุ่มละมุนและ ช็อกโกแลตเข้มข้น สูตรเค้กช็อกโกแลต ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดคือ สูตรเชฟอดัม เลอเฟรช สูตรนี้ใช้ ผงโกโก้แท้ 100% และ เนยจืด ทำให้เค้กมีรสชาติเข้มข้นและ เนื้อเค้ก ที่นุ่มละมุน

ที่มาของเค้กช็อกโกแลต

เค้กช็อกโกแลต มีต้นกำเนิดจาก ทวีปอเมริกาใต้ โดย ชาวมายา และ ชาวอินคา เป็นชนเผ่าแรกที่รู้จักการปลูกและบริโภค ผงโกโก้ ชาวสเปนได้นำ โกโก้ (Cocoa) จากทวีปอเมริกาใต้ไปเผยแพร่ในทวีปยุโรป และเค้กช็อกโกแลตก็ได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อย ๆ จนกระทั่งกลายเป็นเค้กยอดนิยมในปัจจุบัน

เคล็ดลับความอร่อยของเค้กช็อกโกแลต

 • เลือกใช้วัตถุดิบคุณภาพดี วัตถุดิบคุณภาพดีเป็นหัวใจสำคัญที่ทำให้เค้กช็อกโกแลตอร่อย เลือกใช้ช็อกโกแลตที่มีรสชาติเข้มและมีคุณภาพดี เนยสดควรเป็นเนยแท้ 100% น้ำตาลควรเป็นน้ำตาลทรายขาว ไข่ควรเป็นไข่สด นมควรเป็นนมสดแท้ แป้งสาลีควรเป็นแป้งสาลีอเนกประสงค์
 • ละลายช็อกโกแลตให้ละลายอย่างถูกต้อง ช็อกโกแลตเป็นส่วนผสมสำคัญที่ทำให้เค้กช็อกโกแลตมีรสชาติเข้มข้น ละลายช็อกโกแลตกับเนยสดโดยใช้ไฟอ่อน คนส่วนผสมไปเรื่อย ๆ จนช็อกโกแลตละลายเข้ากันดี
 • ตีส่วนผสมให้เข้ากันดี การตีส่วนผสมให้เข้ากันดีจะช่วยให้เค้กช็อกโกแลตเนื้อเนียนนุ่ม ตีไข่แดงกับน้ำตาลทรายจนขึ้นฟู ใส่ช็อกโกแลตที่ละลายแล้วลงไปตีให้เข้ากัน ใส่ไข่ขาวที่ตีจนขึ้นฟูลงไปทีละส่วน ตะล่อมให้เข้ากันเบา ๆ
 • อบเค้กให้สุกพอดี อบเค้กให้สุกจนหน้าเค้กเป็นสีน้ำตาลอ่อน ๆ ไม่ควรอบเค้กจนสุกเกินไป เพราะเค้กจะแห้งและแข็ง
 • พักเค้กให้เย็นก่อนตัดแต่ง พักเค้กให้เย็นจนอุณหภูมิห้องก่อนตัดแต่ง จะทำให้เค้กตัดง่ายและเนื้อเค้กไม่ยุบ

นอกจากนี้ ยังมีเคล็ดลับเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่จะช่วยให้เค้กช็อกโกแลตอร่อยยิ่งขึ้น เช่น

 • ใส่ผงโกโก้หรือช็อกโกแลตชิปเพิ่มลงไป เพื่อเพิ่มรสชาติและเนื้อสัมผัสของเค้ก
 • ใส่กาแฟหรือวานิลลาลงไป เพื่อเพิ่มกลิ่นหอม
 • อบเค้กในอุณหภูมิที่ต่ำกว่าปกติเล็กน้อย เพื่อให้เค้กมีเนื้อสัมผัสที่นุ่มฟูมากขึ้น

เค้กส้ม Orange Cake

5 เมนูเค้กในคาเฟ่ เค้กส้ม

เค้กส้ม (Orange Cake) เป็นเค้กที่หอมหวานด้วยกลิ่นของเปลือกส้ม และเนื้อเค้กที่นุ่มละมุน เค้กส้มที่ดีควรมีเนื้อเค้กที่นุ่มละมุน และกลิ่นของ เปลือกส้ม ที่หอมละมุน สูตรเค้กส้ม ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดคือ สูตรของเชฟพอล ฮินเดน สูตรนี้ใช้เปลือกส้มสดขูดฝอย ทำให้เค้กมีกลิ่นหอมของเปลือกส้มที่ชัดเจน

ที่มาของเค้กส้ม

เค้กส้ม มีต้นกำเนิดจาก ทวีปยุโรป โดยชาวอิตาลีเป็นชนเผ่าแรกที่รู้จักนำส้มมาใช้ทำขนม เค้กส้มก็ได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อย ๆ จนกระทั่งกลายเป็น เค้กยอดนิยม ในปัจจุบัน

เคล็ดลับความอร่อยของเค้กส้ม

 • ใช้วัตถุดิบที่มีคุณภาพดี เช่น แป้งสาลี ไข่ น้ำตาล นม เนย และน้ำส้ม ควรเลือกใช้วัตถุดิบที่สดใหม่ เพื่อให้เค้กมีรสชาติที่ดี
 • ตีส่วนผสมให้เข้ากันดี โดยเฉพาะการตีไข่ขาวให้ขึ้นฟู จะช่วยให้เค้กมีเนื้อสัมผัสที่นุ่มฟู
 • อบเค้กให้สุกพอดี ไม่สุกเกินไปหรือสุกไม่พอดี จะทำให้เค้กมีเนื้อสัมผัสที่แข็งหรือเหลวเกินไป
 • ตกแต่งเค้กด้วยซอสส้มหรือแยมส้ม จะช่วยให้เค้กมีรสชาติที่กลมกล่อมยิ่งขึ้น

นอกจากนี้ ยังมีเคล็ดลับเพิ่มเติมอีกเล็กน้อย ดังนี้

 • เลือกใช้น้ำส้มสดหรือน้ำส้มเข้มข้น จะช่วยเพิ่มรสชาติความเปรี้ยวและกลิ่นหอมของส้มให้กับเค้ก
 • ใส่เปลือกส้มขูดลงไปในส่วนผสม จะช่วยให้เค้กมีกลิ่นหอมของส้มมากยิ่งขึ้น
 • ใส่กลิ่นส้มลงไปในส่วนผสม จะช่วยให้เค้กมีกลิ่นหอมของส้มมากยิ่งขึ้น
 • อบเค้กในเตาอบที่อุณหภูมิ 175-180 องศาเซลเซียส ใช้เวลาประมาณ 20-25 นาที ขึ้นอยู่กับขนาดของพิมพ์เค้ก
 • พักเค้กให้เย็นสนิทก่อนตัดเป็นชิ้นเพื่อเสิร์ฟ

เค้กมะพร้าว Coconut Cake

5 เมนูเค้กในคาเฟ่ เค้กมะพร้าว

เค้กมะพร้าว (Coconut Cake) เป็นเค้กที่หอมหวานด้วยกลิ่นของ มะพร้าว และเนื้อเค้กที่นุ่มละมุน เค้กมะพร้าวที่ดีควรมีเนื้อเค้กที่นุ่มละมุน และกลิ่นของมะพร้าวที่หอมละมุน สูตรเค้กมะพร้าว ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดคือ สูตรของเชฟแพท ดีนีย์ สูตรนี้ใช้เนื้อมะพร้าวอ่อน ทำให้เค้กมีกลิ่นหอมของมะพร้าวที่ชัดเจน

ที่มาของเค้กมะพร้าว

เค้กมะพร้าว มีต้นกำเนิดจากทวีปเอเชีย โดยชาวไทยเป็นชนเผ่าแรกที่รู้จักนำมะพร้าวมาใช้ทำขนม เค้กมะพร้าวก็ได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อย ๆ จนกระทั่งกลายเป็นเค้กยอดนิยมในปัจจุบัน

เคล็ดลับความอร่อยของเค้กมะพร้าว

 • เลือกใช้วัตถุดิบคุณภาพดี โดยเฉพาะมะพร้าวอ่อน มะพร้าวอ่อนที่ใช้ทำเค้กควรเป็นมะพร้าวน้ำหอมที่เนื้ออ่อน หอมหวาน มีกลิ่นหอมเป็นเอกลักษณ์ หากใช้มะพร้าวแก่ เนื้อเค้กจะแข็งและมีกลิ่นคาว
 • ตีไข่ให้ขึ้นฟู การตีไข่ให้ขึ้นฟูจะช่วยให้เค้กมีเนื้อนุ่มฟู อากาศจะเข้าไปแทรกอยู่ในเนื้อเค้ก ทำให้เค้กมีความเบาและรสชาติดี
 • อบเค้กให้สุกพอดี การอบเค้กให้สุกพอดีจะทำให้เค้กมีเนื้อนุ่ม ไม่แห้งแข็ง หากอบเค้กนานเกินไป เค้กจะแห้งและแข็ง
 • ตกแต่งเค้กด้วยมะพร้าวอ่อน การโรยหน้าเค้กด้วยมะพร้าวอ่อนจะช่วยเพิ่มกลิ่นหอมและรสชาติให้กับเค้กได้เป็นอย่างดี

นอกจากนี้ ยังมีเคล็ดลับอื่น ๆ ที่ช่วยเพิ่มความอร่อยให้กับเค้กมะพร้าวได้ เช่น การเพิ่ม น้ำมะพร้าว ลงไปในแป้งเค้ก จะช่วยเพิ่มความหอมให้กับเค้ก หรือการใส่ น้ำใบเตย ลงไปใน แป้งเค้ก จะช่วยเพิ่มความหอมและรสชาติที่แตกต่างให้กับเค้ก

เค้กสตรอว์เบอร์รี่ Strawberry Cake

5 เมนูเค้กในคาเฟ่ เค้กสตรอว์เบอร์รี่

เค้กสตรอว์เบอร์รี่ (Strawberry Cake) เป็นเค้กที่หวานอมเปรี้ยวด้วยรสชาติของ สตรอว์เบอร์รี่สด เค้กสตรอว์เบอร์รี่ที่ดีควรมีเนื้อเค้กที่นุ่มละมุน และ สตรอว์เบอร์รี่ ที่สดใหม่ สูตรเค้กสตรอว์เบอร์รี่ ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดคือ สูตรของเชฟมารี อังเกลีก้า สูตรนี้ใช้สตรอว์เบอร์รี่สดหั่นชิ้น ทำให้เค้กมีรสชาติหวานอมเปรี้ยวและเนื้อเค้กที่นุ่มละมุน

ที่มาของเค้กสตรอว์เบอร์รี่

เค้กสตรอว์เบอร์รี่ มีต้นกำเนิดจากทวีปยุโรป โดยชาวยุโรปเป็นชนเผ่าแรกที่รู้จักปลูกและบริโภคสตรอว์เบอร์รี่ เค้กสตรอว์เบอร์รี่ก็ได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อย ๆ จนกระทั่งกลายเป็นเค้กยอดนิยมในปัจจุบัน

เคล็ดลับความอร่อยของเค้กสตรอว์เบอร์รี่

 • ใช้วัตถุดิบที่มีคุณภาพ วัตถุดิบที่มีคุณภาพจะช่วยให้เค้กมีรสชาติที่ดี สตรอว์เบอร์รี่ควรสดใหม่ เนื้อแน่น สีแดงสด และไม่มีกลิ่นฉุน ส่วนแป้งเค้กควรเป็นแป้งเค้กสำเร็จรูปคุณภาพดี
 • ตีไข่ให้ขึ้นฟู การตีไข่ให้ขึ้นฟูจะช่วยทำให้เค้กมีเนื้อนุ่มฟู แนะนำให้ตีไข่และน้ำตาลให้เข้ากันจนฟูเป็นครีม จากนั้นจึงค่อยๆ ใส่แป้งเค้กลงไปทีละน้อย ตะล่อมเบาๆ ให้เข้ากัน
 • อบเค้กให้สุกพอดี การอบเค้กให้สุกพอดีจะช่วยให้เค้กไม่แห้ง ไม่แข็ง และยังคงความนุ่มฟู แนะนำให้อบเค้กด้วยอุณหภูมิที่พอเหมาะ และตรวจสอบความสุกของเค้กด้วยไม้จิ้มฟัน
 • ใช้ครีมสดหรือวิปปิ้งครีม ครีมสดหรือวิปปิ้งครีมจะช่วยเพิ่มความหอมหวานและชุ่มฉ่ำให้กับเค้ก แนะนำให้ใช้ครีมสดหรือวิปปิ้งครีมที่ตีจนขึ้นฟูเป็นวิปครีม
 • ตกแต่งเค้กด้วยสตรอว์เบอร์รี่สด การตกแต่งเค้กด้วยสตรอว์เบอร์รี่สดจะช่วยเพิ่มความสดชื่นและความสวยงามให้กับเค้ก แนะนำให้เลือกสตรอว์เบอร์รี่ที่สดใหม่และสีแดงสด

นอกจากเคล็ดลับข้างต้นแล้ว ยังมีเคล็ดลับอื่นๆ ที่ช่วยเพิ่มความอร่อยให้กับเค้กสตรอว์เบอร์รี่ เช่น

 • ใส่วานิลลาหรือกลิ่นผลไม้ลงไปในส่วนผสมของเค้ก จะช่วยเพิ่มความหอมให้กับเค้ก
 • ใส่ผลไม้อื่นๆ ลงไปในเค้ก เช่น กีวี มะม่วง แอปเปิ้ล จะช่วยเพิ่มรสชาติและสีสันให้กับเค้ก
 • ราดซอสสตรอว์เบอร์รี่หรือซอสผลไม้อื่นๆ ลงไปบนเค้ก จะช่วยเพิ่มความหวานอมเปรี้ยวให้กับเค้ก

เค้กกาแฟ Coffee Cake

5 เมนูเค้กในคาเฟ่ เค้กกาแฟ

เค้กกาแฟ (Coffee Cake) เป็นเค้กที่หอมกรุ่นด้วย กลิ่นกาแฟ และเนื้อเค้กที่นุ่มละมุน เค้กกาแฟ ที่ดีควรมีเนื้อเค้กที่นุ่มละมุน และกาแฟที่หอมกรุ่น สูตรเค้กกาแฟ ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดคือ สูตรของเชฟเอียน บริตตัน สูตรนี้ใช้ กาแฟสด ทำให้เค้กมีกลิ่นหอมของ กาแฟ ที่ชัดเจน

ที่มาของเค้กกาแฟ

เค้กกาแฟ มีต้นกำเนิดจากทวีปยุโรป โดยชาวยุโรปเป็นชนเผ่าแรกที่รู้จักปลูกและบริโภคกาแฟ เค้กกาแฟก็ได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อย ๆ จนกระทั่งกลายเป็นเค้กยอดนิยมในปัจจุบัน

เคล็ดลับความอร่อยของเค้กกาแฟ

 • ลือกใช้วัตถุดิบคุณภาพดี เค้กกาแฟจะอร่อยทั้งเนื้อสัมผัสและรสชาติ หากเลือกใช้วัตถุดิบคุณภาพดี เช่น ไข่ไก่สด น้ำตาลทราย นมสด แป้งอเนกประสงค์ และผงกาแฟคุณภาพดี ก็จะได้เค้กกาแฟที่นุ่มฟู หอมกรุ่น และรสชาติอร่อย
 • ใช้กาแฟคุณภาพดี กาแฟเป็นส่วนผสมหลักของเค้กกาแฟ ดังนั้นจึงควรเลือกใช้กาแฟคุณภาพดี กลิ่นหอมเข้มข้น จะช่วยให้เค้กกาแฟมีกลิ่นหอมมากยิ่งขึ้น
 • ตีส่วนผสมให้เข้ากันดี ขั้นตอนนี้มีความสำคัญมาก เพราะหากตีส่วนผสมไม่เข้ากันดี จะทำให้เค้กกาแฟมีเนื้อสัมผัสไม่สม่ำเสมอ และอาจทำให้เค้กไม่ขึ้นฟู
 • อบเค้กให้สุกพอดี เค้กกาแฟจะสุกเมื่อใช้ไม้จิ้มฟันเสียบลงไปแล้วไม่มีเศษแป้งติดขึ้นมา หากเค้กสุกมากเกินไป จะทำให้เค้กแห้งและแข็ง
 • แต่งหน้าเค้กให้สวยงาม เค้กกาแฟที่แต่งหน้าสวยๆ ก็จะดูน่าทานมากยิ่งขึ้น สามารถแต่งหน้าเค้กได้ตามชอบ เช่น ราดหน้าด้วยครีมกาแฟ ตกแต่งด้วยช็อกโกแลตชิพ หรือโรยหน้าด้วยผงโกโก้

นอกจากเคล็ดลับข้างต้นแล้ว ยังสามารถเพิ่มความอร่อยของเค้กกาแฟได้ด้วยการใส่ส่วนผสมอื่นๆ ลงไป เช่น ช็อกโกแลตชิพ ถั่วต่างๆ ผลไม้แห้ง หรือผลไม้สด เป็นต้น รับรองว่าเค้กกาแฟจะอร่อยยิ่งขึ้นไปอีก

สรุป

เค้กเป็น ขนมหวาน ที่ได้รับความนิยมมานานหลายศตวรรษ และในปัจจุบันมีเค้กมากมายหลายชนิดให้เลือกสรร แต่สำหรับ ร้านกาแฟ ทั่วไปแล้ว เมนูเค้ก ที่ได้รับความนิยมมากที่สุด ได้แก่ เค้กช็อกโกแลต เค้กส้ม เค้กมะพร้าว เค้กสตรอว์เบอร์รี่ และ เค้กกาแฟ เค้กแต่ละชนิดมีรสชาติและจุดเด่นที่แตกต่างกันไป ขึ้นอยู่กับความชอบของแต่ละบุคคล

#cake cafe #5 เมนูเค้กในคาเฟ่ #เค้กช็อกโกแลต #เค้กส้ม #เค้กมะพร้าว #เค้กสตรอว์เบอร์รี่ #เค้กกาแฟ #เมนูเค้ก #เมนูเค้กคาเฟ่ #รีวิวคาเฟ่ #reviewcafe #cafe #cafethailand #คาเฟ่ #คาเฟ่น่านั่ง #คาเฟ่ใกล้ฉัน #คาเฟ่ยอดฮิต #คาเฟ่ประจำจังหวัด

Powered By : https://coolcafereview.com/